CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG DCONS

THÀNH LẬP BAN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG & AN TOÀN LAO ĐỘNG – “BƯỚC NGOẶT” TRONG TÁI CƠ CẤU DCONS

Nửa cuối năm 2019, với Công ty TNHH Xây dựng Dcons, đó là 1 cuộc “lột xác”. Tái cấu trúc công ty trở thành vấn đề nóng được đưa ra bàn luận trong mọi cuộc họp. Tái cấu trúc để làm mới mình, tái cấu trúc để thích nghi với xu hướng phát triển hiện đại, tái cấu trúc để tự đứng vững bằng đôi chân của mình.
 
Bởi lẽ, người lãnh đạo của Dcons, TGĐ Nguyễn Xuân Đạo hiểu rõ hơn ai hết “Nếu chúng ta không thay đổi thì chỉ có 1 con đường lùi hoặc tụt hậu và nhỏ bé đi”. Trong nhiều sự “thay máu” về bộ máy của công ty thời gian qua thì có lẽ thay đổi lớn nhất, đáng ghi nhận nhất chính là việc thành lập Ban Kiểm soát chất lượng và An toàn lao động.
 Giám sát An toàn của Dcons phổ biến công tác an toàn tại các công trình

Người được Tổng Giám đốc giao trọng trách “ngồi ghế nóng” cho vị trí Trưởng ban Kiểm soát chất lượng và An toàn lao động là một cái tên không hề xa lạ đối với tập thể anh chị em Dcons: Anh Nguyễn Ngọc Hòa. Anh Hòa chia sẻ: “Việc gánh trên vai trọng trách trưởng ban, thực sự với tôi những ngày đầu rất áp lực, nhưng đây cũng là động lực để tôi làm việc và cố gắng hơn, nhằm đáp ứng kỳ vọng của Tổng Giám đốc cũng như ban quản lý các dự án”.

Cơ cấu tổ chức của Ban Kiểm soát chất lượng và An toàn lao động


Đại diện Ban Kiểm soát chất lượng và ATLĐ làm việc với Ban chỉ huy công trình Golden Palace
 
 
  

Việc kiểm tra giám sát công tác an toàn, chất lượng tại các công trình của Dcons được thực hiện 1 cách thường xuyên, bài bản

Sự ra đời của Ban không phải nhằm mục đích “bắt lỗi sai” của từng công trường mà điều quan trọng, chính là đảm bảo tuyệt đối vấn đề an toàn lao động – chất lượng tại mỗi dự án. Đó cũng là cách để Dcons gìn giữ, xây dựng thương hiệu của mình trong mắt Chủ đầu tư, Nhà thầu chính và Khách hàng.

Cốt lõi sau mỗi sự thay đổi vẫn luôn hướng đến việc đưa công ty phát triển hơn, đồng bộ hơn, hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn. Không gì có thể thay thế được khát khao mãnh liệt ấy của những người trong ban quản lý Dcons, đặc biệt là Tổng Giám đốc.

Mỗi con đường đi đến thành công đều phải trải qua thử thách, việc thành lập Ban Kiểm soát chất lượng và An toàn lao động nói riêng cũng như quá trình tái cơ cấu công ty nói chung là thách thức mà Dcons phải vượt qua trên hành trình tự khẳng định mình.

 
1157 views