CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG DCONS

DCONS TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG LẬP KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG CHO DỰ ÁN MỚI

Sáng ngày 27/10.2018, tại văn phòng đại diện miền Bắc ( 177 Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội), diễn ra buổi thuyết trình “ Quy trình lập kế hoạch hành động dự án 58 Tây Hồ” do anh Trần Văn Đông đảm nhiệm.
Lập kế hoạch là nền tảng vững chắc đảm bảo sự thành công của một dự án. Đối với người quản lý khi lập kế hoạch giúp  luôn nắm bắt  phương hướng hoạt động trong tương lai, giảm sự tác động của những thay đổi từ môi trường , tránh được sự lãng phí và dư thừa nguồn lực và thiết lập nên những tiêu chuẩn thuận tiện cho công tác kiểm tra.

Việc lập kế hoạch có vai trò quan trọng trong việc phối hợp nỗ lực của các thành viên trong một tổ chức rõ ràng, giảm được sự chồng chéo. Thế nhưng, hầu hết các kế hoạch đều bị thất bại ngay khi bước chân đầu đến thực hiện bởi quá nhiều rủi ro mà rất nhiều quản lý dự án chưa từng nghĩ đến. Đặc biệt, với các nhà quản lý còn trẻ thiếu kinh nghiệm thì dễ vấp ngã trong bước đi đầu tiên này. Vậy làm thế nào để bản “kế hoạch” không bị trở thành giấy vụn? Đây là câu hỏi khó và cần được giải quyết.

Định hướng phát triển công ty Dcons  luôn mong muốn đem đến những cán bộ cấp quản lý có đầy đủ tố chất về chuyên môn lẫn kĩ năng mềm, tư duy sâu và xa được vấn đề này, dưới sự chỉ đạo của Tổng Giám đốc, mỗi khi có dự án mới nổ ra các chỉ huy trưởng và giám đốc dự án cần phải lập một kế hoạch hành động cụ thể, rõ ràng nhất để trình bày trước Ban lãnh đạo cùng các anh em BCH trong công ty để cùng thảo luận đưa ra một kế hoạch hoàn hảo và sát  thực tiễn nhất. Kế hoạch sẽ là thước đo quá trình phát triển của dự án nhằm đảm bảo cho dự án hoàn thành đúng thời gian, trong phạm vi ngân sách đã được duyệt, đảm bảo chất lượng, đạt được mục tiêu cụ thể của dự án và các mục đích đề ra.

Buổi thuyết trình ““ Quy trình lập kế hoạch hành động dự án 58 Tây Hồ ” do anh Trần Văn Đông sẽ mở màn cho những buổi trình bày kế hoạch tiếp theo của các anh em cấp quản lý của những dự án mới trong công ty. Đây được xem là nhiệm vụ cần thiết để dự án luôn đạt được các mục tiêu đề ra trong tầm kiểm soát.

Theo anh Trần Văn Đông  chia sẻ :“ Thách thức chính của quản lý dự án là phải đạt được tất cả các mục tiêu đề ra của dự án trong điều kiện bị ràng buộc theo một phạm vi công việc nhất định (khối lượng và các yêu cầu kỹ thuật), nhưng phải đạt thời gian hoàn thành đề ra(tiến độ thực hiện), đúng ngân sách (mức vốn đầu tư) cho phép và đáp ứng các chuẩn mực (chất lượng) mong đợi, vì vậy tôi nghĩ đây là một định hướng đúng đắn của Tổng Giám đốc, tôi hy vọng các anh em thuyết trình kế hoạch sau sẽ nắm bắt được những thiếu sót của buổi hôm nay , rút kinh nghiệm để trình bày tốt và thành công hơn nữa”.

Trong buổi thuyết trình kế hoạch hành động sáng nay, Tổng Giám đốc cũng đã đưa ra rất nhiều lời khuyên bổ ích, từ những kinh nghiệm cá nhân, tư duy nhanh nhạy, sắc bén. “ Bài  thuyết trình đầu tiên, mở màn chắc chắn sẽ còn nhiều thiếu sót, nhưng tôi ghi nhận sự đầu tư, chỉn chu và có trí óc, tôi mong rằng qua buổi hôm nay, các anh em sẽ học được nhiều điều, rút ra được nhiều kinh nghiệm, từ đó lớn lên trưởng thành và hoàn thành tốt công việc” – Tổng Giám đốc chia sẻ.
Một số hình ảnh:

1642 views