CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG DCONS

DẤU ẤN DCONS TRÊN CÔNG TRƯỜNG MANWAH

Hôm nay, 30/7, Dcons chính thức bàn giao nhà xưởng C3, C4 (dự án nhà máy Timberland Manwah Bình Dương) cho chủ đầu tư là Công ty TNHH Timberland (Tập đoàn Manwah) để đưa vào hoạt động. Đó là thành quả in đậm dấu ấn của 1 tập thể - những con người Dcons kiên trì, miệt mài và không ngừng vươn lên.
 
Bước ngoặt trong mô hình hoạt động của công ty
 
Dự án này với anh Huỳnh Thành Tấn, Chỉ huy phó Công ty TNHH Xây dựng Dcons, quyền Chỉ huy trưởng công trình nhà xưởng Timberland Manwah gắn liền cùng hai chữ đầu tiên. Đây là dự án đầu tiên Dcons áp dụng mô hình hoạt động mới, chuyển từ mô hình nhà thầu phụ sang hình thức Tổng thầu. Điều đó có nghĩa rằng, trong các công trình trước Dcons đóng vai trò nhà thầu phụ, làm việc với các đội, nhóm thi công thì ở công trình này, Dcons sẽ làm việc trực tiếp với các nhà thầu phụ, có tư cách pháp nhân.
 

1 góc dự án nhà xưởng Timberland Manwah hiện tại

Với mỗi cá nhân trong Dcons đó là 1 bước ngoặt, nhưng cũng là 1 thử thách, đặc biệt những người ở vị trí “đứng mũi chịu sào” tại công trường như anh Tấn - không chỉ chịu áp lực từ chủ đầu tư, Tổng thầu chính mà còn phải giải quyết bài toán năng lực của các nhà thầu phụ.
Tại Manwah, Dcons có 5 nhà thầu phụ chính. Chỉ cần 1 mắt xích yếu cũng có nguy cơ “lũng” tiến độ. Đó là chưa kể đến trách nhiệm trước tập thể Ban lãnh đạo của công ty. Tuy nhiên, với phương châm của người Dcons “lấy chữ tín làm kim chỉ nam trong mọi hành động”, ngày hôm nay Manwah đã chính thức cán đích thành công.

Dcons phụ trách thi công kết cấu, hoàn thiện 2 tòa tháp C3, C4

Niềm vui của đội ngũ BCH công trình khi dự án cán đích thành công

Dấu ấn mỗi cá nhân tại Manwah
 
Mỗi công trình hoàn thành là thành tựu của 1 tập thể, tuy nhiên, mỗi một tập thể xuất sắc lại được cấu thành từ nhiều cá nhân xuất sắc. Những cái tên đầu tiên cần phải nhắc đến ở dự án Manwah chính là đội ngũ ban chỉ huy – những người “ăn ngủ” với công trình suốt hơn nửa năm qua.
 

Kỹ sư Võ Văn Minh, Giám sát chính Công ty TNHH Xây dựng Dcons là người gắn bó với Manwah ngay từ đầu, thời điểm nơi đây chỉ là bãi đất trống cho đến 2 tòa tháp 5 tầng hoàn thiện như hiện nay. Khi 1 công trình bắt đầu khởi công, cũng đồng nghĩa với những ngày các anh “phơi mình” ngoài nắng, gió hay làm đêm liên tục. Dẫu vậy, giám sát công trường Võ Văn Minh vẫn luôn tâm niệm “Đã theo cái nghề này thì nó phải vậy”. Bởi với các anh, công trường giờ đây là nhà.

Giám sát chính Võ Văn Minh đang nhắc nhở công nhân đeo dây an toàn khi làm việc trên cao


Thành công của Manwah ngày hôm nay là kết quả của cả 1 tập thể (Đội ngũ BCH Dcons)


Dự án nhà xưởng Timberland có quy mô gồm 8 tòa tháp và 1 tầng hầm

Từ ngày làm việc ở Manwah, anh Minh cùng BCH Dcons và khoảng 200 anh chị em công nhân gần như chưa có hôm nào không tăng ca tới đêm. Đến hôm nay, đội ngũ chỉ huy của Dcons tại công trường Manwah đã có thể mỉm cười. 
Cột mốc 30/7 không chỉ đánh dấu sự ra đời của 2 nhà xưởng C3,C4 tại KCN Tân Uyên, Bình Dương mà còn là 1 dấu mốc, cho thấy 1 Dcons đang vươn lên mạnh mẽ.

                                                                                                                                                                                                               

 
2245 views