CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG DCONS

Còn đó cuộc đời vẫn đẹp sao

Những ngày cuối tháng 5 nắng như đổ lửa, cái nóng hanh hao, cả ngày lẫn đêm. Ai đó đã nói nghề xây dựng là nghề làm đẹp cho đời, quả thật không sai, chúng ta đang từng ngày vẫn thấy những tòa nhà cao tầng mọc lên, hoành tráng và hoa lệ. Con người ta thường chỉ xuýt xoa, thán phục ngôi nhà cao quá, đẹp quá mà ít ai để ý tới việc nó đã được xây dựng như thế nào?


Để có được những ngôi nhà, tòa tháp tráng lệ đó là sức lao động của cả một tập thể, là những ngày oằn mình dưới cái nắng  như thiêu đốt tất cả, là những đêm không ngủ dành trọn tình yêu bên máy trộn, bên sắt thép, bê tông và cát đá. Nhìn vào làn da cháy nắng, đôi tay chai sần chúng ta mới thấu hết những khó khăn mà những công nhân xây dựng trải qua. Ngày nắng chói, hôm mưa dầm, những người công nhân này vẫn ở các công trình xây dựng, để lao động, để cống hiến, cần mẫn như những con ong thợ hăng say.

Cuộc đời còn đó những điều bất công, phi lý nhưng nó vẫn đẹp làm sao với những người đang cố gắng từng ngày phấn đấu, chung tay làm đẹp cho đời. Nghề xây dựng như người ta vẫn nói ”xanh cỏ thì đến, đỏ ngói thì đi”, những nơi nào mà còn sơ khai, tận nơi non cao để xây dựng nên những nhà khang trang, dựng nên những tòa nhà cao chọc trời làm thay đổi bộ mặt đô thị .“Làm mệt đến quắt người lại, biết là khổ nhưng nghề mà, có yêu nghề thì mới sống được với nghề, cũng làm công nhân, bạn bè tôi nhiều người còn bị đẩy nay đây mai đó , công việc này là việc nhọc nhằn nhưng làm đẹp cho đời mà, sau này kể lại với con cháu, công trình này ngày xưa mình làm …cũng tự hào lắm cậu ạ”, công nhân Nguyễn Văn Tài tâm sự.

Khi người ra vào tấp nập trong những tòa cao ốc sang trọng hay khi những tiếng cười hạnh phúc vang lên trong những ngôi nhà ấm cúng thì cũng là lúc họ nói lời tạm biệt, họ đã hoàn thành sứ mạng của mình – xây dựng nên những công trình phục vụ cho lợi ích của xã hội, mang lại niềm vui cho mọi người.
Khi ta đến chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”
Và rồi những công nhân lại tiếp tục đến những vùng đất mới, dựng lên những công trình mới làm đẹp cho đời.
Và nếu có một dịp nào đó chúng ta đến một công trường xây dựng vào ban đêm, khi mà công trường sáng bừng lên trong nhịp thi công khẩn trương để kịp hoàn thành tiến độ, lẫn trong tiếng máy thi công vội vã, tiếng người ồn ào trao đổi công việc là những tiếng đàn ghi ta trầm lắng của một anh kỹ sư trẻ mới ra trường đang nhớ người yêu, là tiếng hát trong trẻo của cô công nhân cất lên cao vút như đi vào lòng người, xua đi bao nỗi vất vả nhọc nhằn của ngày làm việc mệt nhọc và tiếp thêm sức mạnh cho những người đang còn dang dở công việc trên công trường phấn chấn hoàn thành nhiệm vụ.


Bạn đời ơi!

Hãy tin, hãy yêu, và hát cùng chúng tôi

Những người thợ xây, tin yêu cuộc đời mới

Trong khói bom, dưới ánh trăng

Suốt bốn mùa, tôi vẫn xây

Tiếng hát vui, cho chúng tôi

Tiếng hát vui, cho các bạn...

Cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau...

Cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau...

 

1946 views